ทำไมต้องเลือกมอเตอร์เกียร์พลาสติก?

September 21, 2021

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ ทำไมต้องเลือกมอเตอร์เกียร์พลาสติก?

ตามวัสดุที่ใช้มอเตอร์เกียร์ มอเตอร์เกียร์ แบ่งออกเป็นประเภทพลาสติกและโลหะหมายความว่าวัสดุของส่วนตัวเรือนเป็นพลาสติกหรือโลหะอันที่จริง เฟืองโลหะของเราประกอบด้วยโลหะวิทยากำลังและการประมวลผลฮาร์ดแวร์แต่ในความเป็นจริง ไม่ว่ารุ่นโลหะหรือพลาสติก พวกเขามีข้อดีและข้อจำกัดของตนเองนี่คือเหตุผลในการเลือกมอเตอร์เกียร์แบบพลาสติก

 

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ ทำไมต้องเลือกมอเตอร์เกียร์พลาสติก?  0

 

1. ต้นทุนต่ำกว่า: โดยทั่วไปต้นทุนการผลิตเฟืองพลาสติกนั้นถูกกว่าเฟืองโลหะเนื่องจากปกติแล้วไม่จำเป็นต้องมีการตกแต่งขั้นสุดท้าย เฟืองพลาสติกโดยทั่วไปแล้วจะประหยัด 50% ถึง 90% เมื่อเทียบกับเฟืองโลหะที่มีการประทับตราหรือกลึง ตามข้อมูลของ Plastics Technology

2. เสียงรบกวนต่ำ: ประสิทธิภาพการดูดซับแรงกระแทกที่แข็งแกร่งของมอเตอร์เกียร์พลาสติกทำให้เกิดเสียงรบกวนต่ำระหว่างการทำงาน

3. สูง องศาของ อิสระในการออกแบบ: พลาสติกขึ้นรูปมีรูปทรงเฟืองที่มีประสิทธิภาพมากกว่าโลหะการขึ้นรูปเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการสร้างรูปร่าง เช่น เฟืองภายใน เฟืองคลัสเตอร์ และเฟืองตัวหนอน ซึ่งค่าใช้จ่ายในการขึ้นรูปโลหะนั้นสามารถห้ามได้

4. ความแม่นยำสูง: เฟืองพลาสติกสามารถบรรลุความแม่นยำสูงด้วยคุณภาพของวัสดุที่สม่ำเสมอและการควบคุมกระบวนการขึ้นรูปที่แม่นยำ

5. ความจุแบริ่งที่แข็งแกร่ง: เนื่องจากเฟืองพลาสติกสามารถกว้างกว่าเฟืองโลหะ จึงสามารถรับน้ำหนักบรรทุกได้มากขึ้นและถ่ายโอนกำลังมากขึ้นในขั้นตอนเดียว

6. ความต้านทานการกัดกร่อน: ไม่เหมือนกับเฟืองโลหะ เฟืองพลาสติกไม่เกิดสนิมเพราะไม่ใช่ตัวนำไฟฟ้าความเฉื่อยสัมพัทธ์หมายความว่าสามารถใช้ในมาตรวัดน้ำ การควบคุมโรงงานเคมี และสถานการณ์อื่นๆ ที่อาจทำให้เกิดการกัดกร่อนหรือการเสื่อมสภาพของเฟืองโลหะ

7. การหล่อลื่น: การหล่อลื่นโดยธรรมชาติของพลาสติกหลายชนิดทำให้เหมาะสำหรับเครื่องพิมพ์คอมพิวเตอร์ ของเล่น และสถานการณ์การโหลดต่ำอื่นๆ ที่ต้องใช้เกียร์แบบแห้งพลาสติกสามารถหล่อลื่นด้วยจาระบีหรือน้ำมันได้

8. น้ำหนักเบา: น้ำหนักของเฟืองพลาสติกมักจะเบากว่าเฟืองโลหะ

9. ประสิทธิภาพการดูดซับแรงกระแทกที่ดี: เฟืองพลาสติกมีแรงแบริ่งมากกว่าเฟืองโลหะ เนื่องจากพลาสติกสามารถเบี่ยงเบนเพื่อดูดซับแรงกระแทกได้นอกจากนี้ยังทำงานได้ดีขึ้นในการกระจายโหลดที่แปลแล้วซึ่งเกิดจากการจัดแนวที่ไม่ถูกต้องและข้อผิดพลาดของเครื่องมือ

 

ข้อจำกัดของเกียร์พลาสติก

เมื่อเทียบกับเฟืองโลหะ เฟืองพลาสติกมีข้อจำกัดของโมดูลัสความยืดหยุ่นต่ำ ความแข็งแรงเชิงกลต่ำ ประสิทธิภาพการนำความร้อนต่ำ และค่าสัมประสิทธิ์การขยายตัวทางความร้อนสูงอุณหภูมิเป็นปัจจัยหลักที่ส่งผลต่อการสึกหรอ และความเร็วในการหมุนและแรงบิดในการส่งเป็นปัจจัยสำคัญที่ส่งผลต่ออุณหภูมิพื้นผิวฟันและการสึกหรอ ซึ่งจำกัดการใช้เกียร์พลาสติกในการรับน้ำหนักสูงและโอกาสความเร็วสูง