มอเตอร์เกียร์ในแอพพลิเคชั่น 5G

September 21, 2021

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ มอเตอร์เกียร์ในแอพพลิเคชั่น 5G

การประดิษฐ์ 5G เปิดศักราชใหม่ของ Internet of Things (LoT) เร่งการเปลี่ยนแปลงของเครือข่าย การเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัล และการเปลี่ยนแปลงอย่างชาญฉลาดในด้านต่างๆ เช่น การผลิตในภาคอุตสาหกรรม การศึกษาทางการแพทย์ บ้านอัจฉริยะ การจัดการเมืองข้อความนี้จะแนะนำส่วนประกอบหลัก มอเตอร์เกียร์ ที่ใช้ในแอปพลิเคชัน 5G

 

1. สถานีฐาน 5G

มาดูสถานีฐาน 5G ที่ยืนอยู่บนความสูง ซึ่งกำหนดความแรงของสัญญาณในระดับภูมิภาคโดยการปรับมุมเสาอากาศองค์ประกอบหลักของเสาอากาศ 5G คือกระปุกเกียร์ไมโครไดรฟ์ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์เกียร์ โครงสร้างสกรูดันข้อต่อที่แม่นยำเพื่อปรับมุมเสาอากาศโดยอัตโนมัติและครอบคลุมฝูงชนที่ใหญ่ขึ้น

 

2. กล้องวงจรปิด

แอปพลิเคชั่นทั่วไปอีกตัวหนึ่งคือกล้องวงจรปิดเนื่องจากการพัฒนาเทคโนโลยี 5G เทคโนโลยีกล้องจึงอัพเกรดด้วยความเร็วที่รวดเร็วตัวอย่างเช่น กล้อง PTZ ความเร็วสูงซึ่งเอียงเอียงได้ใช้สเต็ปเปอร์มอเตอร์และเฟืองดาวเคราะห์สามขั้นตอนร่วมกันเป็นโครงสร้างขับเคลื่อนเพื่อปรับความเร็วอินพุตและแรงบิดอินพุตของกระปุกเกียร์โดยอัตโนมัติการออกแบบดังกล่าวทำให้กล้องสามารถเคลื่อนที่ได้อย่างมั่นคงและรวดเร็วเมื่อหมุนมุม ตลอดจนจัดตำแหน่งและติดตามเป้าหมายได้อย่างแม่นยำ

PTZ camera motor

3. การประชุมทางวิดีโอทางไกล

ระบบขับเคลื่อนสำหรับการประชุมทางไกลผ่านวิดีโอใช้กระปุกเกียร์ดาวเคราะห์เพื่อขับเคลื่อนเพลาเกลียวหลักเพื่อเคลื่อนกล้องด้วยชุดเกียร์ที่แม่นยำ ซึ่งช่วยให้กล้องปรับมุมและโฟกัสได้อย่างราบรื่นและเสถียรการประชุมทางวิดีโอเป็นประสบการณ์ที่ดีกว่าเดิมมากภายในตารางอย่างเป็นทางการมีการแสดงแบบพลิกซ่อนอยู่ในนั้นกล่องเกียร์ดาวเคราะห์แบบพิเศษทำให้จอแสดงผลพลิกกลับเมื่อเริ่มการประชุม และปิดลงเมื่อสิ้นสุดการประชุมการออกแบบดังกล่าวไม่เพียงแต่สวยงามแต่ยังประหยัดพื้นที่อีกด้วย

 

4. หน้าจอหมุน

ต่อไป ขอแนะนำให้คุณรู้จักกับโมดูลการขับเคลื่อนการหมุนหน้าจอด้านหลังหน้าจอ มีการตั้งค่ากระปุกเกียร์ดาวเคราะห์ขนาดเล็กและน็อตสกรูป้อนเพื่อควบคุมการยกหน้าจอและการหมุนอย่างเสถียรนอกจากนี้ โมดูลไดรฟ์หมุนหน้าจอสามารถจับคู่กับหน้าจอประเภทต่างๆ เช่น หน้าจอโฆษณา หน้าจอคอมพิวเตอร์ และหน้าจอทีวีสามารถปรับมุมหน้าจอได้อย่างแม่นยำตามที่คุณต้องการ ให้ประสบการณ์การรับชมที่สะดวกสบายแก่คุณ

 

5. แว่นตา VR

ในด้านอุปกรณ์สันทนาการ แว่นตา VR เป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่ร้อนแรงที่สุดโมดูลไดรฟ์ปรับโฟกัสของกล้องไมโครภายในแว่นตา VR ช่วยให้ปรับขนาดและโฟกัสโดยอัตโนมัติตามคุณสมบัติส่วนบุคคลแม้คุณจะมีปัญหากับสายตาสั้น แต่ก็สามารถปรับระยะห่างของวัตถุเพื่อแสดงภาพได้อย่างชัดเจน

VR glasses motor

 

ยกเว้นแอปพลิเคชันที่กล่าวถึงข้างต้น มีการใช้ระบบไมโครไดรฟ์จำนวนมากในด้าน 5Gและด้วยเทคโนโลยี 5G กำลังพัฒนาอย่างรวดเร็ว เทคโนโลยีอื่น ๆ รวมถึงเทคโนโลยีไมโครไดรฟ์ก็จะไล่ตามเช่นกันเพื่อให้เราสามารถให้ความสำคัญกับมันมากขึ้น