ลักษณะและประเภทของตัวลดเกียร์

April 21, 2021

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ ลักษณะและประเภทของตัวลดเกียร์

เกียร์ทดรอบเป็นอุปกรณ์ลดเกียร์ที่ใช้กันอย่างแพร่หลายโครงสร้างระบบส่งกำลังหลักรวมมอเตอร์ขับเคลื่อน (มอเตอร์) และกระปุกเกียร์ (ตัวลด)เรียกอีกอย่างว่า“ มอเตอร์เกียร์”มอเตอร์ขับเคลื่อนสามารถใช้มอเตอร์ DC, มอเตอร์แบบแปรง, มอเตอร์ไร้แปรง, สเต็ปเปอร์มอเตอร์, มอเตอร์ไร้แกน, เซอร์โวมอเตอร์ ฯลฯ ตัวลดเกียร์สามารถใช้กระปุกเกียร์ดาวเคราะห์กระปุกเกียร์ทรงกระบอกกระปุกเพลาคู่ขนานกระปุกเกียร์ตัวหนอนหรือเฟืองสกรูหากแบ่งตามประเภทของมอเตอร์ขับเคลื่อนสามารถแบ่งออกเป็นมอเตอร์เกียร์ DC, มอเตอร์เกียร์แบบสเต็ปเปอร์, มอเตอร์เกียร์แบบแปรง, มอเตอร์เกียร์แบบไม่มีแปรง, มอเตอร์เกียร์แบบไม่มีแกน ฯลฯ ตามประเภทของโครงสร้างกระปุกเกียร์ตัวลดสามารถแบ่งออกเป็น มอเตอร์เกียร์ดาวเคราะห์เกียร์ทดรอบตัวหนอนตัวลดเกียร์ขนานเฟืองทดสกรูเป็นต้นมอเตอร์ลดเกียร์ประเภทต่างๆมีการใช้งานที่แตกต่างกัน

 

เกียร์ทด: ตัวลดเกียร์ใช้เกียร์หลายเกียร์เพื่อให้บรรลุวัตถุประสงค์ในการลดความเร็วตัวลดประกอบด้วยเกียร์ต่างๆตัวอย่างเช่นเกียร์ขนาดเล็กสามารถใช้เพื่อขับเคลื่อนเกียร์ขนาดใหญ่เพื่อให้ได้การลดลงบางส่วนด้วยโครงสร้างเกียร์แบบหลายขั้นตอนสามารถลดความเร็วลงได้มากตัวลดเกียร์ประหยัดพื้นที่เชื่อถือได้และทนทานและมีความสามารถในการโอเวอร์โหลดสูงใช้พลังงานต่ำสั่นสะเทือนต่ำเสียงรบกวนต่ำและประสิทธิภาพที่ดีและประสิทธิภาพการลดสูงถึง 95%ใช้เหล็กปลอมแปลงคุณภาพสูงตัวกล่องเหล็กหล่อแข็งการอบชุบด้วยความร้อนความถี่สูงบนพื้นผิวของเกียร์การตัดเฉือนเสร็จสิ้นใช้เพื่อตอบสนองความขนานของเพลาและข้อกำหนดเกี่ยวกับตลับลูกปืนตัวลดที่ขึ้นรูปชุดเกียร์ลานเกียร์นั้นติดตั้งมอเตอร์หลายประเภทรวมกันเป็นเมคคาทรอนิกส์

 

ลดเกียร์ดาวเคราะห์: เครื่องลดดาวเคราะห์เป็นผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมตัวลดดาวเคราะห์เป็นกลไกการส่งผ่านโดยปกติจะประกอบด้วยมอเตอร์และเกียร์ดาวเคราะห์ (ประกอบด้วยเฟืองดวงอาทิตย์เฟืองดาวเคราะห์และเฟืองวงแหวน)เกียร์ดาวเคราะห์อาศัยเพลาส่งออกแหวนเกียร์ด้านในและตัวรองรับเฟืองดวงอาทิตย์เมื่อกำลังไฟฟ้าเข้าขับเคลื่อนเฟืองดวงอาทิตย์เฟืองของดาวเคราะห์สามารถขับเคลื่อนให้หมุนและหมุนไปตามศูนย์กลางตามวิถีของวงแหวนเกียร์ด้านในการหมุนของเฟืองดาวเคราะห์จะขับเคลื่อนเพลาขาออกที่เชื่อมต่อกับถาดเพื่อส่งกำลังออกเครื่องลดดาวเคราะห์มีลักษณะของขนาดเล็กน้ำหนักเบาความสามารถในการบรรทุกสูงอายุการใช้งานยาวนานการทำงานที่มั่นคงเสียงรบกวนต่ำแรงบิดเอาต์พุตสูงอัตราส่วนความเร็วขนาดใหญ่ประสิทธิภาพสูงและประสิทธิภาพที่ปลอดภัยมีคุณสมบัติการแยกพลังงานและการตัดหลายฟันเป็นตัวลดรูปแบบใหม่ที่มีความสามารถรอบด้านกว้าง

 

ลด DC: มอเตอร์ลดกระแสตรงหรือมอเตอร์เกียร์ DC เป็นมอเตอร์กระแสตรงธรรมดาที่รวมกับกระปุกเกียร์หน้าที่ของกระปุกเกียร์คือให้ความเร็วต่ำและแรงบิดสูงขึ้นมอเตอร์เกียร์ DC ช่วยประหยัดพื้นที่และเชื่อถือได้สามารถทนต่อความสามารถในการโอเวอร์โหลดและสามารถตอบสนองความต้องการด้านพลังงานได้มอเตอร์เกียร์ DC มีการใช้พลังงานต่ำประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยมการสั่นเล็กน้อยเสียงรบกวนต่ำและการประหยัดพลังงานสูงใช้เหล็กปลอมคุณภาพสูงและเหล็กหล่อแข็งพื้นผิวตัวถังและเกียร์ร้อนขึ้นและอุปกรณ์ปิดผนึกชนิดใหม่มีประสิทธิภาพในการป้องกันที่ดีและสามารถปรับตัวเข้ากับสภาพแวดล้อมได้ดีซึ่งทำให้มอเตอร์เกียร์ DC สามารถทำงานได้อย่างต่อเนื่องในสภาพแวดล้อมที่เลวร้ายเช่นการกัดกร่อนและความชื้น

 

ตัวลดเกียร์หนอน: ตัวลดเกียร์หนอนเป็นกลไกการส่งกำลังที่ใช้เกียร์เพื่อลดจำนวนรอบของมอเตอร์ให้เหลือจำนวนรอบที่ต้องการและรับแรงบิดที่สูงขึ้นตัวลดเกียร์ Worm มีโครงสร้างเชิงกลขนาดกะทัดรัดน้ำหนักเบาประสิทธิภาพสูงประสิทธิภาพการแลกเปลี่ยนความร้อนที่ดีการกระจายความร้อนที่รวดเร็วติดตั้งง่ายยืดหยุ่นและเบาประสิทธิภาพที่ดีการบำรุงรักษาและซ่อมแซมง่ายการทำงานที่มั่นคงเสียงรบกวนต่ำทนทานใช้งานได้ดี ความปลอดภัยและความน่าเชื่อถือสูง